SỞ GD & ĐT QUẢNG TRỊ

Các bước thực hiện

Xin nghỉ học

1. CMHS (hoặc người giám hộ) viết giấy xin phép theo mẫu và gửi GVCN
  2. Trong trường hợp không kịp gửi thì có thể gọi điện cho GVCN và gửi giấy xin phép sau
  3. GVCN báo cho cán bộ lớp biết

Xin nghỉ
các tiết học còn lại trong ngày

1. Học sinh viết giấy xin phép theo mẫu, xin xác nhận đồng ý của giáo viên bộ môn và cán bộ Đoàn-Đội trực .
  2. Trong trường hợp còn nhiều môn trong ngày thì học sinh chỉ cần xin chữ ký giáo viên của môn học gần nhất và nhờ cán bộ lớp xin phép giáo viên các môn còn lại

Trong trường hợp khẩn cấp cán bộ Đoàn – Đội có thể quyết định cho HS được nghỉ học mà không cần chờ ý kiến GV bộ môn

Xin mượn học bạ

1. CMHS viết đơn mượn học bạ theo mẫu và nộp về văn phòng

Thời gian mượn học bạ không quá 3 ngày

Xin xác nhận là học sinh của trường

1. Học sinh điền vào giấy chứng nhận theo mẫu và nộp tại VP
  2. Văn phòng xác nhận lại thông tin và trình lãnh đạo ký.

Thời hạn giải quyết không quá 1 ngày

Nhận bằng
tốt nghiệp THPT

1. Học sinh đến nhận Bằng tốt nghiệp THPT tại VP vào chiều thứ năm đến thứ sáu hàng tuần, từ 14:00-16:00 (nếu ngày đó không phải ngày nghỉ lễ, Tết)
  2. Khi đến nhận phải mang theo giấy CMND hoặc giấy tờ tùy thân.
  3. Trong trường hợp không trực tiếp đến nhận, học sinh có thể viết giấy ủy quyền

HS xem thông báo về việc trả bằng tốt nghiệp THPT trên trang web (Thời gian có bằng khoảng tháng 01 năm sau kể từ thời điểm thi tốt nghiệp)

Chuyển sinh hoạt Đoàn

1. Học sinh đến làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn (gặp cán bộ Đoàn) vào sáng thứ Tư hàng tuần theo giờ hành chính
  2. Khi đến nhận phải mang theo giấy CMND hoặc thẻ sinh viên/học sinh

Thời hạn giải quyết không quá 1 ngày

Rút học bạ

1. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình các cấp học, học sinh bỏ học.
    2. Học sinh đến nhận học bạ mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân.
    3. Thời gian giải quyết vào chiều thứ tư hàng tuần (riêng học sinh vừa hoàn thành kỳ thi THPT QG thì nhà trường sẽ thông báo cụ thể thời gian cấp trả hồ sơ sau khi có kết quả xét TN của Sở GD & ĐT Quảng Trị)

Thời hạn giải quyết không quá 1 buổi làm việc

Ghi chú: trường hợp học sinh liên hệ giải quyết nhiều thủ tục hành chính cùng một lúc thì các cán bộ phụ trách có thể linh động giải quyết một lần.

( Đã ký )

Lê Văn Thanh